Loading...
Loading...

Bị bên nội hắt hủi 2 em phải sống mồ côi nương tựa hàng xóm 😢
play in 3gp Mp4 Flv Webm Mp3 available in 240p, 360p, 4800p, 720p, 1080p video formats

 • Uploaded on 11 Agt 2015

  Khát vọng sống 2015 (Năm thứ 7 - số 30) , Hoàn cảnh mồ côi hai chị em Lê Thị Diễm Thúy, Số 136/2 Ấp 2, xã Thuận Hòa, Huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

  ◆ Thông tin gia đình:

  ⚪ Nhân vật: Lê Thị Diễm Thúy – Sinh năm 2000 (15 tuổi) – Học sinh lớp 6
  ⚪ Em ruột: Lê Ngọc Nghĩa – Sinh năm 2006 (9 tuổi) – Học lớp 2

  ◆ Hoàn cảnh gia đình:

  Cha mất năm Thúy vừa lên 7 tuổi, khi đó em Nghĩa còn chưa chào đời. Bị gia đình bên nội hắt hủi, mẹ Thúy mang bụng bầu và dắt em về nương náu nhà bên ngoại. Hằng ngày mẹ đi làm ruộng để nuôi sống 2 đứa con thơ dại. Cuộc sống ngày qua ngày với bữa rau bữa cháo. Rồi bất ngờ, mẹ Thúy phát hiện bị căn bệnh nhiễm trùng đường máu, sạn thận và phổi. Chạy chữa một thời gian, cầm cố luôn cả đất ruộng để chữa bệnh, nhưng mẹ em đã không qua khỏi. Chị mất vào tháng 7/2014.

  Từ đó, 2 chị em Thúy sống côi cút trong căn nhà tình thương mà ngoại để lại. Căn nhà đã qua mười mấy mùa nắng mưa, đến nay cũng đã cũ kỹ, dột mưa nhưng chưa biết làm sao có tiền để sửa.
  Hai chị em sống nương nhờ vào sự chỉ bảo của dì 6 ở kế bên nhà, mọi ăn uống sinh hoạt đều phụ thuộc vào số tiền trợ cấp cho trẻ mồ côi 440 ngàn/tháng/người.

  Ngoài giờ đi học, Thúy là một người chị đảm đang lo hết các việc trong nhà. Em cũng là học sinh ngoan và rất chăm chỉ học tập. Em ao ước có thể tiếp tục đến trường để theo đuổi ngành học thể thao mà mình yêu thích.

  Thúy mong muốn có tiền để chuộc lại số đất đã cầm cố khi mẹ bệnh (10 triệu đồng) để lấy đó cho thuê, có tiền cho em và bản thân tiếp tục đến trường.

  P/S: Họ của 2 chị em lấy theo họ mẹ, do người mẹ giận gia đình bên nội đã hắt hủi mẹ con chị.

  Channel Khát Vọng Sống

TAGS:

Recent Movies

Youtube Hatena . Webry . bd . Tripod . Addto . So-net . Gamer . Google+ . Facebook