Loading...
Loading...

TIN KHẨN : Người Dân Hà Nội LO LẮNG Tất Cả Thuỷ Điện Hoà Bình, Sơn La, Tuyên Quang Đồng Loạt Xả Lũ
play in 3gp Mp4 Flv Webm Mp3 available in 240p, 360p, 4800p, 720p, 1080p video formats

 • Uploaded on 6 Agt 2018

  TIN KHẨN : Thuỷ Điện Hoà Bình, Sơn La, Tuyên Quang Đồng Loạt Xả Lũ

  Do lưu lượng nước về hồ tăng cao, cơ quan quản lý đã có lệnh cho xả lũ.
  Diễn tập xả lũ khẩn cấp hồ Hòa Bình trong đêm

  Chiều 4/8, Ban chỉ đạo trung ương phòng chống lụt bão đã có lệnh cho thủy điện Sơn La, Hòa Bình và Tuyên Quang, mỗi nhà máy mở một cửa xả đáy. Theo đó, thuỷ điện Tuyên Quang mở cửa xả chiều 4/8. Thuỷ điện Hoà Bình, Sơn La mở cửa xả vào sáng 5/8.

  Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lưu lượng nước về hồ thủy điện Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang tiếp tục tăng nhanh. Do vậy, thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa lưu vực sông Hồng, Ban chỉ đạo đã lệnh các nhà máy trên mở cửa xả.

  Cùng ngày, Ban chỉ đạo cũng có công điện gửi các tỉnh về việc ứng phó với mưa lũ. Đơn vị này cho hay, những ngày qua, khu vực miền núi phía Bắc đã có mưa vừa đến mưa to (lượng mưa từ ngày từ 1-4/8 phổ biến 100-150 mm). Một số trạm có lượng mưa lớn là Vàng Pó (Lai Châu): 191 mm, Nậm Giàng (Lai Châu): 209 mm, Mường Lay (Điện Biên): 184 mm, Bắc Quang (Hà Giang): 153 mm.

  Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ phát triển mạnh nên từ ngày 4 đến ngày 5/8, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa vừa đến mưa to. Ban chỉ đạo cảnh báo lũ quét, sạt lở đất với các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn.
  112 người chết và mất tích do thiên tai

  Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai cho biết từ đầu năm đến nay (31/7), thiên tai đã làm 112 người chết và mất tích, 81 người bị thương; gần 930 nhà bị đổ, sập, hơn 27.800 nhà bị hư hại, tốc mái, di dời khẩn cấp và gần 20.000 nhà bị ngập nước;

  Trên 182.000 ha lúa và hoa màu bị ngập, thiệt hại; hơn 13.400 ha cây công nghiệp và cây ăn quả bị thiệt hại, gãy đổ; 21.600 con gia súc và 227.000 con gia cầm bị chết; hơn 8.300 ha thủy sản bị ngập, thiệt hại;

  1,8 km đê từ cấp III trở lên, 32,2 km đê dưới cấp IV và bờ bao bị sạt trượt; hơn 9,7 km kè, 199,9 km kênh mương và bờ sông, bờ biển bị sạt trượt... Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính 6.000 tỷ đồng.

  Người dân bất chấp nguy hiểm xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ
  Nhiều người dân địa phương đứng xem hồ Hòa Bình xả lũ, bất chấp cột nước cuộn ra có thể gây nguy hiểm.

  Nhà chức trách đặt biển khu vực xả lũ, nguy hiểm và cấm vào. Tuy nhiên, nhiều người dân bất chấp biển cấm đi vào khu vực này để quay phim, chụp ảnh.

  Lệnh mở cửa xả đã được thông báo đến Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương và Hải Phòng để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn vùng hạ du.

  Việc xả lũ sẽ tác động trực tiếp đến vùng hạ du và an toàn hệ thống đê điều đồng bằng sông Hồng, trong đó có thủ đô Hà Nội. Dự kiến hồ Hòa Bình xả lũ thì mực nước hạ lưu tại Hà Nội sẽ lên 7-8 m.

  Trao đổi với VnExpress, ông Hoàng Xuân Hồng, Hội đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam, cho rằng nếu mực nước sông Hồng tại Hà Nội lên 7-8 m thì vẫn nằm trong ngưỡng an toàn. Theo quy định, mực nước báo động 1 khi đạt 9,5 m; báo động 2 là 10,5 và báo động 3 là 11,5.

  Mưa to gây lũ lụt và sạt ở ở Cao Bằng
  Mưa lớn hai ngày qua tạo ra lũ ống, lũ quét khiến nhiều nơi tại huyện Quảng Hà, tỉnh Cao Bằng ngập úng và sạt lở.

  Channel Việt Nam Thân Yêu Lạc Hồng

TAGS:

Loading...

You Might Also Like

Recent Movies

Youtube Hatena . Webry . bd . Tripod . Addto . So-net . Gamer . Google+ . Facebook -- Hson-- ucz-- gd-- one-- goggle-- zestr-- jobstu-- multiple-- colt-- sandy-- exp-- gou-- myapp-- nap-- msu