Loading...
Loading...

20-05-2011 - BBC Vietnamese - Việt Nam Và Indonesia Muốn Tuần Tra Chung
play in 3gp Mp4 Flv Webm Mp3 available in 240p, 360p, 4800p, 720p, 1080p video formats

 • Uploaded on 21 Mei 2011

  Bài báo: https://storage.driveonweb....

  Cập nhật: 14:30 GMT - thứ sáu, 20 tháng 5, 2011

  "Việt Nam và Indonesia muốn tuần tra chung"

  Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Indonesia gặp gỡ bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN
  Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Indonesia thảo luận về hợp tác quân sự trong đó có việc tuần tra chung trên Biển Đông, Thông Tấn Xã Việt Nam cho hay.
  TTXVN nói Bộ trưởng Phùng Quang Thanh của Việt Nam đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Purnomo Yusgiantoro hôm 18/5 tại Jakarta bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ năm.
  Tướng Thanh được trích lời nói hợp tác hải quân giữa hai nước sẽ là điểm quan trọng trong hợp tác quốc phòng song phương và ông cũng mời các chuyên gia hải quân Indonesia sang Việt Nam để bàn về việc tuần tra chung cũng như lập kênh liên lạc giữa hải quân hai nước.
  TTXVN nói Bộ trưởng Yusgiantoro xác nhận Indonesia sẽ lập ra nhóm làm việc và cử Phó Tư lệnh Hải quân làm việc với Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác song phương.
  'Quy tắc ứng xử'
  Liên quan tới Biển Đông, hãng tin của Việt Nam nói Tướng Thanh nhấn mạnh quan điểm của Việt Nam rằng "Tranh chấp phải được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình và dựa trên luật quốc tế trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982.
  Các nước thành viên ASEAN và Trung Quốc cần thực hiện đầy đủ Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông.
  Tướng Phùng Quang Thanh
  Ông Thanh cũng được dẫn lời nói "Các nước thành viên ASEAN và Trung Quốc cần thực hiện đầy đủ Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông được ký giữa ASEAN và Trung Quốc năm 2002 tại Campuchia.
  "ASEAN và Trung Quốc tiến tới soạn thảo Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông".

  Theo Thông Tấn xã Việt Nam, Bộ trưởng Yusgiantoro nói Indonesia muốn Biển Đông là một khu vực ổn định, an ninh và tự do hàng hải được đảm bảo.
  Ông cũng nói Indonesia đã đưa vấn đề này vào dự thảo Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ năm.
  Các tranh chấp hiện nay ở Biển Đông cũng khiến cho hàng trăm ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ trong thời gian gần đây.
  Báo chí Việt Nam cũng đăng tải những vụ bắt ngư dân Việt Nam của các tàu tuần tra Malaysia và Philippines nhưng chủ yếu là tàu tuần tra của Trung Quốc.

  Nguồn gốc: http://www.bbc.co.uk/vietna...

  Channel FreePressForVietNam

TAGS:

Loading...

You Might Also Like

Recent Movies

Youtube Hatena . Webry . bd . Tripod . Addto . So-net . Gamer . Google+ . Facebook -- Hson-- ucz-- gd-- one-- goggle-- zestr-- jobstu-- multiple-- colt-- sandy-- exp-- gou-- myapp-- nap-- msu